เผย ‘ผี’ เลิกสัญญา ‘พี่โด้’ โดยไม่เสียค่าชดเชย

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกเลิกสัญญา คริสติอาโน่ โรนัลโด้ โดยไม่ค่าอะไร

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ยกเลิกสัญญากับ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ โดยที่ไม่ต้องเสียค่าชดเชยอะไรแม้แต่ปอนด์เดียว

คืนวันอังคารที่ผ่านมา “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศอย่างเป็นทางการว่ายกเลิกสัญญาของ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ด้วยความยินยอมจากทั้งสองฝ่าย

สัญญาเดิมของ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ยังเหลืออีก 7 เดือนพร้อมค่าเหนื่อย 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ รวมมูลค่าทั้งหมดเป็นจำนวน 16 ล้านปอนด์

สื่อแดนผู้ดี เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ต้องจ่ายค่าชดเชยใดๆ ทั้งสิ้นในการยกเลิกสัญญา คริสติอาโน่ โรนัลโด้

ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการจบเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด และฝ่ายกฎหมายของพวกเขาใช้เวลาพิจารณา 4 วันจึงพบว่า คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ทำผิดข้อตกลงในสัญญา จากบทสัมภาษณ์ทั้งสองภาคกับ เพียร์ส มอร์แกน

รายงานระบุอีกว่า ตระกูลเกลเซอร์, ริชาร์ด อาร์โนลด์ ประธานบริหาร และจอห์น เมอร์ทัฟ ผู้อำนวยการฟุตบอล คือผู้ตัดสินใจว่า คริสติอาโน่ โรนัลโด้ จะไม่ได้กลับมาที่สโมสรอีกแล้ว

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ต้องการจ่ายค่าชดเชยให้กับ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ เพราะพวกเขาเห็นว่านั่นจะดูเหมือนการมอบรางวัลให้แก่ผู้เล่นซึ่งไม่จงรักภักดีกับสโมสร

อย่างไรก็ตาม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เกิดความลังเลที่จะให้เรื่องนี้กลายเป็นคดีความในศาล เพราะพวกเขายังมองว่า คริสติอาโน่ โรนัลโด้ คือหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาลของสโมสร

คาดว่าเดือนมกราคมนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะลงตลาดซื้อขายเพื่อหากองหน้ามาทดแทน คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ขณะที่เจ้าของบัลลงดอร์ 5 สมัยจะสามารถย้ายร่วมสังกัดใหม่ได้โดยไม่มีค่าตัว

อ่านข่าวเพิ่มเติม :: ข่าวฟุตบอล